Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ Hà nội nằm tại số 40, phố Nhà Chung, quận Hoàn kiếm. Nhà thờ được xây dựng trên vị trí chùa Bảo Thiên (trước đây khá nổi tiếng tại kinh thành Thăng long dưới thời vua Lý thế kỷ 11 và 12).

Nhà thờ lớn Hà nội cũng được gọi với tên khác là Nhà thờ thánh Joseph, được khánh thành vào lễ giáng sinh 1886, hai năm sau khi xây. Nó được thiết kế với kiến trúc khá tương tự Nhà thờ Notre Dame ở Paris. Rất nhiều nghi lễ công giáo đã được tổ chức tại đây. Một buổi thánh lễ giành cho chúa Giê su sẽ được tổ chức tại đây vào 19 tháng 3 hàng năm.

Điều đặc biệt đó là không gian quanh nhà thờ lớn Hà nội là một điểm họp mặt lý tưởng cho người dân Hà nội, nhất là các bạn trẻ, rời xa sự ồn ào vào hối hả của thành phố.  Vào buổi tối, rất nhiều các nhóm bạn tụ tập vui chơi với nhau tại không gian mở này. Tiếng chuông vang từ nhà thờ trong những phút trầm từ sẽ đánh thức tâm trí bạn. Đó là một cảm giác rất tuyệt và lãng mạn.

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều các nghệ sỹ và diễn viên nổi tiếng tại đây. Nghệ sĩ piano Phó An Mỹ cúng có sở thích ngồi tại sân nhà thờ và thưởng thức trà đá và chơi một vài đoạn nhạc. Một nghệ sĩ nổi tiếng cho rằng: “không nhất thiết phải ra rạp hát để thưởng một buổi hòa nhạc,  một show biểu diễn ngoài trời chắc chắn sẽ mang tới sự mới lạ cho người xem”.

2 comments

  1. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Maecenas vel velit maximus, ultrices ligula in, consectetur ipsum. Vestibulum ante ipsum primis in faucibus orci luctus et ultrices posuere cubilia Curae.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *